Thời gian làm việc

08:00 AM - 20:30 PM

Email: liên hệ

huyen@vlc.edu.vn

Hướng dẫn nhập thẻ Meta Description chuẩn SEO Google

Những lưu ý và cách nhập thẻ Meta Description chuẩn SEO Google

Chào mọi người, hôm nay mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm rất hay và bổ ích về một trong số những thủ thuật hay bước cần thiết để đưa từ khoá Website của bạn lên top đầu Google, đó là cách nhập thẻ Meta Description.

Meta Description là một thẻ mô tả dài trong Website, thẻ này xuất hiện khi khách hàng tìm kiến qua Google (Hình minh hoạ phía dưới)

Nội dung thẻ Meta Description nằm trong khung màu đỏ

Thẻ Meta Description sẽ hiển thị trực tiếp khi google tìm thấy Website của bạn. Google có những nguyên tắc và quy định cho thẻ Meta Description hay còn được gọi là tiêu chuẩn, để giúp cho Website cả bạn nhanh vào top cao Google hay để tăng lượt truy cập chúng ta cần nhập thẻ Description chuẩn như sau:

- Chúng ta cần nhập có dấu, sử dụng cụm từ khoá được coi là "hot" nhất của thẻ Title làm cụm từ khoá đầu tiên. Ví dụ như ở hình trên: cụm từ khoá "Loa kéo Hải Phòng" là cụm từ khoá quan trọng nhất được đặt đầu tiên tiếp theo là dấu chấm, sau dấu chấm sẽ là nội dung hay nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

- Số lượng ký tự được giới hạn trong thể Meta Description hiện nay là từ 170 - 300 ký tự (nên để từ 170 - 230 ký tự).

- Một trong những lưu ý cần thiết khi nhập thẻ Meta Description là bạn nên đưa số điện thoại của mình hoặc bên tư vấn khách hàng công ty vào đó, bởi có rất nhiều trường hợp người tìm kiếm không có thời gian, họ chỉ cần lấy số điện thoại về sản phẩm hay dịch vụ và gọi luôn. Hay trong những tình huống mạng yếu hoặc đôi khi website bị gặp một số lỗi tạm thời không thể truy cập được thì lúc đó số điện thoại sẽ trở nên tuyệt vời, kéo khách hàng về phía bạn.

- Thẻ này không được nhập trùng lặp nhau hoàn toàn, số lượng thẻ Meta Description trong Website sẽ tăng đần theo thời gian.

- Phải rất hạn chế sửa lại thẻ này khi Website của bạn đã Index (Cập nhập), sửa lại một cách tuỳ tiện khi trang Web đã được khai báo sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thứ hạng từ khoá trên Google. Vậy nên hãy hoàn thiện một cách chính xác và hoàn chỉnh thẻ Meta Description trước khi khai báo Website với Google nhé!

Cách nhập thẻ Meta Description trong giao diện quản trị Website

Trong giao diện quản trị Website đều có các ô để nhập thẻ Meta Description như hình dưới đây

Nơi để nhập thẻ Meta Description

Trên đây là chia sẻ của mình về các lưu ý và cách nhập thẻ Meta Description chuẩn SEO Google, cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các từ khoá của bạn lên top cao google nhé. Xin chân thành cảm ơn!

Các bạn hãy thường xuyên truy cập Website: www.websitevlc.com để cập nhật thêm nhiều điều hay về các thủ thuật và lưu ý trong quá trình SEO Website lên top Google nhé.

Liên hệ: 0904.534.529 để được tư vấn thiết kế Website chuyên nghiệp chuẩn SEO Google.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao phải mất tiền thiết kế website bán hàng?

Đầu tư 4,5 triệu đồng để thiết kế website bán hàng có hiệu quả như thế nào so với bán hàng không mất phí trên mạng xã hội như: zalo, facebook,.. Hãy theo dõi bài biết để hiểu sâu hơn về những c ...

Công ty thiết kế website VLC khai xuân đầu năm 2019

Đầu năm 2019, công ty thiết kế website VLC Hải Phòng tổ chức tiệc khai xuân chúc mừng năm mới Kỷ hợi với kỳ vọng một năm mới thành công, thắng lợi và sung túc. ...

Thiết kế website giá rẻ ở Hải Phòng

Thiết kế website tặng khóa học Seo, liên hệ: 0904.534.529. Công ty VLC là công ty thiết kế website hàng đầu Hải Phòng chuyên thiết kế website giá rẻ ở Hải Phòng. Liên hệ ngay để được tư vấn chi ...

Lợi ích của website trong kinh doanh

Website rất cần thiết trong kinh doanh hiện nay, nó là công cụ giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn. Hầu hết các hoạt động maketing online đều bắt nguồn từ website.Vì thế đừng bỏ qua bài v ...