Thời gian làm việc

08:00 AM - 20:30 PM

Email: liên hệ

huyen@vlc.edu.vn

Hướng dẫn nhập thẻ Meta Description chuẩn SEO Google

Những lưu ý và cách nhập thẻ Meta Description chuẩn SEO Google

Chào mọi người, hôm nay mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm rất hay và bổ ích về một trong số những thủ thuật hay bước cần thiết để đưa từ khoá Website của bạn lên top đầu Google, đó là cách nhập thẻ Meta Description.

Meta Description là một thẻ mô tả dài trong Website, thẻ này xuất hiện khi khách hàng tìm kiến qua Google (Hình minh hoạ phía dưới)

Nội dung thẻ Meta Description nằm trong khung màu đỏ

Thẻ Meta Description sẽ hiển thị trực tiếp khi google tìm thấy Website của bạn. Google có những nguyên tắc và quy định cho thẻ Meta Description hay còn được gọi là tiêu chuẩn, để giúp cho Website cả bạn nhanh vào top cao Google hay để tăng lượt truy cập chúng ta cần nhập thẻ Description chuẩn như sau:

- Chúng ta cần nhập có dấu, sử dụng cụm từ khoá được coi là "hot" nhất của thẻ Title làm cụm từ khoá đầu tiên. Ví dụ như ở hình trên: cụm từ khoá "Loa kéo Hải Phòng" là cụm từ khoá quan trọng nhất được đặt đầu tiên tiếp theo là dấu chấm, sau dấu chấm sẽ là nội dung hay nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

- Số lượng ký tự được giới hạn trong thể Meta Description hiện nay là từ 170 - 300 ký tự (nên để từ 170 - 230 ký tự).

- Một trong những lưu ý cần thiết khi nhập thẻ Meta Description là bạn nên đưa số điện thoại của mình hoặc bên tư vấn khách hàng công ty vào đó, bởi có rất nhiều trường hợp người tìm kiếm không có thời gian, họ chỉ cần lấy số điện thoại về sản phẩm hay dịch vụ và gọi luôn. Hay trong những tình huống mạng yếu hoặc đôi khi website bị gặp một số lỗi tạm thời không thể truy cập được thì lúc đó số điện thoại sẽ trở nên tuyệt vời, kéo khách hàng về phía bạn.

- Thẻ này không được nhập trùng lặp nhau hoàn toàn, số lượng thẻ Meta Description trong Website sẽ tăng đần theo thời gian.

- Phải rất hạn chế sửa lại thẻ này khi Website của bạn đã Index (Cập nhập), sửa lại một cách tuỳ tiện khi trang Web đã được khai báo sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thứ hạng từ khoá trên Google. Vậy nên hãy hoàn thiện một cách chính xác và hoàn chỉnh thẻ Meta Description trước khi khai báo Website với Google nhé!

Cách nhập thẻ Meta Description trong giao diện quản trị Website

Trong giao diện quản trị Website đều có các ô để nhập thẻ Meta Description như hình dưới đây

Nơi để nhập thẻ Meta Description

Trên đây là chia sẻ của mình về các lưu ý và cách nhập thẻ Meta Description chuẩn SEO Google, cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các từ khoá của bạn lên top cao google nhé. Xin chân thành cảm ơn!

Các bạn hãy thường xuyên truy cập Website: www.websitevlc.com để cập nhật thêm nhiều điều hay về các thủ thuật và lưu ý trong quá trình SEO Website lên top Google nhé.

Liên hệ: 0904.534.529 để được tư vấn thiết kế Website chuyên nghiệp chuẩn SEO Google.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế website cổ phiếu chứng khoán tại Hà Nội

Công ty VLC nhận thiết kế website cổ phiếu chứng khoán tại Hà Nội. Tặng hosting, tên miền gia hạn 1 năm, video hướng dẫn quản trị website. Liên hệ ngay: 0904 534 529 để được tư vấn đăng ký thiế ...

Thiết kế website bán dự án bất động sản tại Hải Phòng

Bạn mong muốn kinh doanh bất động sản hiệu quả, nhất là đối với các dự án bất động sản của các nhà đầu tư như Vingroup, Hoàng Huy, Nhật Bản, FLC,.. Tuy nhiên, bạn mới chỉ biết sơ qua về maketin ...

Cần những gì để xây dựng một website?

Bạn đang cần làm website cho cá nhân hay doanh nghiệp hay một ý tưởng kinh doanh online? Bạn cần phải chuẩn bị những gì để website có thể hoạt động? Hãy theo dõi bài viết của VLC nhé ! ...

Thiết kế website theo yêu cầu và thiết kế website theo mẫu có gì khác nhau?

Thiết kế website theo yêu cầu và thiết kế website theo mẫu có gì khác nhau? Hãy theo dõi bài viết này của VLC để hiểu thêm về website nhé ! ...