Thời gian làm việc

08:00 AM - 20:30 PM

Email: liên hệ

huyen@vlc.edu.vn

Cần những gì để xây dựng một website?

Bạn đang cần làm website cho cá nhân hay doanh nghiệp hay một ý tưởng kinh doanh online? Bạn cần phải chuẩn bị những gì để website có thể hoạt động?

Cần những hạng mục nào để xây dựng một website?

Hạng mục nào để xây dựng một website

Website là gì?

Website hay có tên gọi tắt là Web là tập hợp các trang bao gồm các thông tin như: nội dung, hình ảnh, video,... là nơi giới thiệu thông tin, nội dung hoặc hình ảnh sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Ngoài ra, website cũng là một kênh bán hàng và thúc đẩy thương hiệu, hình ảnh công ty hiệu quả.

Các ngôn ngữ lập trình website thường sử dụng như: PHP, ASP.NET, Javascript,...

Tên miền

Tên miền hay còn được gọi với tên tiếng anh là Domain là một tài nguyên mạng. Mỗi website có một tên miền duy nhất không trùng lắp với các trang web khác. Tên miền được tạo bởi các chữ số hoặc chữ cái thay vì địa chỉ IP của máy chủ. Tên miền cũng là đại diện cho 1 tổ chức sở hữu website đó.

Ví dụ: dantri.com.vn, google.com, facebook.com, youtube.com.vn,...

Hosting

Hosting là nơi lưu trữ website và được đặt trên một máy chủ server, máy chủ này cung cấp dịch vụ Web và luôn được kết nối với Internet để trang web hoạt động và cho phép mọi người truy cập.

Thường các nhà cung cấp dịch vụ hosting đều quảng cáo dịch vụ trên các trang mạng Internet. Việc lựa chọn đơn vị thuê hosting dường như là việc khó khăn với nhiều người vì đôi khi mã nguồn website không thích hợp với hosting và đã phải chuyển sang dịch vụ hosting khác.

Mã nguồn website

Thành công hay thất bại của website là nằm ở khâu thiết kế web. Website được ví như bộ mặt của doanh nghiệp trên mạng Internet, là cầu nối kết nối giữa khách hàng có nhu cầu và doanh nghiệp chính vì thế mà website cần phải chuyên nghiệp, thu hút khách hàng cả về giao diện và nội dung trên website.

Bạn chỉ cần có ý tưởng, lập trình viên sẽ giúp bạn thể hiện nay trên website của mình.

Nếu bạn cảm thấy mã nguồn website thật phức tạp, bạn có thể thuê bên cty thiết kế website, họ sẽ lo cho bạn từ A - Z ngay cả về hosting và tên miền.

Tổng kết lại các yếu tố cần phải có khi làm một website hoàn chỉnh gồm 3 hạng mục: tên miền, hosting và mã nguồn website.

Tham khảo thêm tại: www.websitevlc.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế website cổ phiếu chứng khoán tại Hà Nội

Công ty VLC nhận thiết kế website cổ phiếu chứng khoán tại Hà Nội. Tặng hosting, tên miền gia hạn 1 năm, video hướng dẫn quản trị website. Liên hệ ngay: 0904 534 529 để được tư vấn đăng ký thiế ...

Thiết kế website bán dự án bất động sản tại Hải Phòng

Bạn mong muốn kinh doanh bất động sản hiệu quả, nhất là đối với các dự án bất động sản của các nhà đầu tư như Vingroup, Hoàng Huy, Nhật Bản, FLC,.. Tuy nhiên, bạn mới chỉ biết sơ qua về maketin ...

Cần những gì để xây dựng một website?

Bạn đang cần làm website cho cá nhân hay doanh nghiệp hay một ý tưởng kinh doanh online? Bạn cần phải chuẩn bị những gì để website có thể hoạt động? Hãy theo dõi bài viết của VLC nhé ! ...

Thiết kế website theo yêu cầu và thiết kế website theo mẫu có gì khác nhau?

Thiết kế website theo yêu cầu và thiết kế website theo mẫu có gì khác nhau? Hãy theo dõi bài viết này của VLC để hiểu thêm về website nhé ! ...